Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có biểu hiện thế nào – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có biểu hiện thế nào

Trong những bênh ung thư hay gặp ở phụ nữ thì ung thư cổ tử cung chiếm vị trí thứ hai, chỉ sau ung thư vú. Khi mắc bệnh này bệnh nhân có nguy cơ tử vong khá cao nên cần đặc biệt cẩn trọng và nên biết cách nhận biết khi bệnh mới phát. Điều đáng mừng là phát hiện bản thân mới bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu bác sĩ có thể giúp bạn điều trị khỏi hẳn. Cơ hội chữa khỏi bệnh lên đến 80%. Cùng xem bệnh ung thư này khi mới bị sẽ có những triệu chứng gì nhé.
Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có biểu hiện thế nào

1. Cảm thấy đau khu vực chậu

Sẽ không có gì bất thường nếu biểu hiện này xuất hiện trong thời gian kinh nguyệt nhưng những ngày thường vẫn bị thì bạn nên xem lại. Cổ tử cung của phụ nữa nằm ở gần vùng chậu, nếu có tế bào ung thư tử cung phát triển thì nhiều khu vực chậu sẽ bị đau.

 

2. Bị bí tiểu, đi tiểu khó

Cụ thể là cảm giác đau thắt hay thấy rát khi đi tiểu tiện. Tuy vây, khi thấy biểu hiện này chúng ta không đủ cơ sở để kết luận là bệnh ung thư cổ tử cung. Các bệnh như viêm đường tiết niệu hay một số bệnh liên quan đến tính dục cũng có triệu chứng này.

3. Có dấu hiệu bị chảy máu sau khi quan hệ.

Thực ra có rất nhiều trường hợp bị chảy máu âm đạo sau khi “mây mưa” nhưng dấu hiệu này chỉ đoi khi xuất hiện. Nếu có bệnh ung thư cổ tử cung bạn sẽ gặp vấn đề này liên tục. Nếu thấy có biểu hiện này cần sớm đi gặp bác sĩ.

4. Hay bị đau lưng

 

Đi kèm với đau vùng chậu những cơn đau có thể lây lan lên lưng. Không phải tất cả phụ nữ bị ung thư cổ tử cung đều co cùng một cơn đau. Có người chị cẩm thấy quặn ở lưng, nhức lưng, có chị em khác bị đau đớn liên hồi, có khi còn bị đau kéo xuống tận chân hoặc gây sưng tấy chân.

Bình luận

Top