Triệu chứng nhận biết ung thư thận – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Triệu chứng nhận biết ung thư thận

Ung thư thận cũng là một dạng ung thư không phổ biến như những dạng ung thư khác, tuy nhiên mức độ nguy hiểm mà dạng ung thư này gây ra đe dọa tới cơ thể thì lại vô cùng nghiêm trọng. Thường ở giai đoạn đầu của ung thư thận các triệu chứng nhận biết thường chưa biểu hiện rõ ràng nên bệnh nhân thường không cảnh giác, vi thế mà nhiều trường hợp dẫn tới việc phát hiện ra bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối việc điều trị chỉ còn là  nhằm kéo dài thời gian người bệnh mà thôi. Dưới đây là một số triệu chứng báo hiệu ung thư thận mà mọi người nên biết để phát hiện bệnh sớm tránh tác hại nguy hiểm mà bệnh gây ra.
Triệu chứng nhận biết ung thư thận
Triệu chứng nhận biết ung thư thận

Các triệu chứng điển hình của bệnh ung thư thận

Một số triệu chứng có thể báo hiệu bạn mắc phải bệnh ung thư thận mà bạn nên cảnh giác như:

1. Đi tiểu ra máu
Biểu hiện đầu tiên của căn bệnh này không thể không nói tới đó chính là việc tiểu ra máu, tình trạng tiểu ra máu nhưng không có cảm giác đau đớn hay dòng nước tiểu ngắt quãng có lẫn máu trong nước tiểu. Đôi khi máu trong nước tiểu có thể quan sát bằng mắt thường, tuy nhiên muốn biết chính xác thì bạn nên thực hiện các xét nghiệm đơn giản, chỉ khi bệnh nặng thì có hiện tượng máu chảy nhiều và có hiện tượng đau quặn.
2. Đau buốt thận
Đau buốt là triệu chứng bệnh ung thư thận, tuy nhiên khi xuất hiện những cơn đau buốt thì cũng là lúc ung thư thận đã rơi vào giai đoạn nặng. Cơn đau buốt là do khối u phát triển lớn làm chèn ép lên nang cầu thận hoặc bể thận dẫn đến hiện tượng đau buốt, trong một số trường hợp bệnh nhân ung thư thận xuất hiện những cơn đau lưng do khối u chèn ép dây thần kinh cột sống gây ra. Chính vì thế ngay khi bạn thấy đau buốt vùng thận mà không rõ nguyên nhân thì nên tới bệnh viện điều trị ngay nhé.
3. Biểu hiện toàn thân
Ngoài các triệu chứng đặc trưng ra thì còn một số biểu hiện toàn thân mà mọi người cũng không nên bỏ qua như: Sụt cân nhanh, cơ thể suy nhược, rối loạn chức năng gan- thận,cao huyết áp, cơ thể mệt mỏi…Ngoài ra khi bệnh ung thư thận khi đã di căn vào những bộ phận khác thì thường cơn đau tăng lên theo vùng mà khối u di căn. Nếu như di căn vào phổi gây hiện tượng khó thở, đau tức ngực, khối u di căn não ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh trung ương…khi có những dấu hiệu trên bệnh nhân cần nhờ đến sự trợ giúp của các cán bộ y tế để giảm thiểu triệu chứng cũng như nguy cơ xâm lấn của bệnh.
Đây là những dấu hiệu điển hình nhận biết ung thư thận mà mọi người nên quan sát, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để được khám xét nghiệm bệnh sớm nhất để việc điều trị ung thư thận trở nên dễ dàng hơn các bạn nhé! 

Bình luận

Top