Triệu chứng nhận biết ung thư ở trẻ em – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Triệu chứng nhận biết ung thư ở trẻ em

Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo và không hề trừ bất kì ai trong xã hội hiện nay. Và đối với ung thư ở trẻ em hiện đang là nguyên nhân thứ hai gây ra các ca tử vong của trẻ em dưới 14 tuổi. Trẻ em là một mầm sống không ngừng vươn lên phát triển, thế nhưng khi gặp phải căn bệnh này nhừng như nó đã ngăn không muốn cho quá trình đó diễn ra bình thường, cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe trẻ em chính là cách phòng ngừa và nhận biết bệnh sớm cho trẻ, Các bậc phụ huynh nên xem xét một số triệu chứng sau đây để có thể nhận biết sớm bệnh ung thư ở trẻ, đồng thời có biện pháp kịp để chua benh ung thu sớm cho trẻ có nguy cơ diệt hết các tế bào ung thư khi chúng mới bắt đầu.

>> Cách chữa ung thư dạ dày
>> Ung thư vú

Triệu chứng nhận biết ung thư ở trẻ em

Hiểu hơn về ung thư ở trẻ em

Bệnh ung thư là bệnh lý nguy hiểm do các u ác tính gây nên, có thể gặp ở bất kì cơ quan nào trong cơ thể và mọi lứa tuổi, kể cả khi một em bé mới được sinh ra cũng có nguy cơ mắc phải ung thư do quá trình đột biến gen từ lúc mang thai.
Tùy vào mỗi loại ung thư khác nhau mà có thể do nhiều nguyên nhân gây nên khác nhau. Không phải cứ ung thư nào cũng xuất phát từ một nguyên nhân. Trong quá trình phát triển khối u, các tế bào ác tính có khả năng di căn tới các hạch bạch huyết hoặc các tạng ở xa hình thành các khối u mới.
Nhiều dạng ung thư ở trẻ em khác với ung thư ở người lớn về điều trị và kết quả sống thêm. Hiểu biết về bệnh ung thư ở trẻ em là điều cần thiết để giúp cho việc phát hiện bệnh sớm.

Triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài thường gặp ở ung thư trẻ em

Đặc điểm chung của bệnh ung thư là phát hiện ở giai đoạn đầu thì có nhiều cơ hội được cứu sống hơn.  Mặc dù các triệu chứng và biểu hiện của ung thư tùy thuộc vào dạng bệnh, vị trí trong cơ thể nhưng 85% trẻ ung thư có biểu hiện sau:
– Xuất hiện khối u hoặc hiện tượng sưng nề bất thường ở ổ bụng, hoặc các cơ quan khác trong cơ thể trẻ
– Sốt kéo dài và theo chu kì mà không giải thích được lý do thì tốt nhất nên đưa trẻ tới bệnh viện để chuẩn đoán bệnh một cách sớm nhất.
– Trẻ luôn mêt mỏi, đặc biệt là sút cân nhanh mà không biết vì sao.
– Đau kéo dài không lý giải được, đau đầu kèm theo nôn.
– Da và mắt của trẻ có thể đổi màu chuyển sang màu vàng nhạt. 
– Dễ xuất hiện vết bầm tím và chảy máu không lý giải được.
– Thay đổi đột ngột khả năng thăng bằng hoặc thay đổi đột ngột hành vi.
Nếu phát hiện các biểu hiện lạ trên cơ thể của trẻ thì tốt nhất nên đưa trẻ tới cơ quan y tế khám ngay, để trẻ được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và rõ ràng nhất có thể.

Bình luận

Top