Thuốc chữa bệnh ung thư đại tràng di căn – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Thuốc chữa bệnh ung thư đại tràng di căn

Ung thư đại trực tràng là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ung thư trực tràng di căn là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối khi các tế bào ung thư đã di chuyển sang các cơ quan bộ phận khác của cơ thể đe dọa tính mạng con người. Phương pháp điều trị được chỉ định áp dụng là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay đã có một loại thuốc viên được sử dụng để điều trị hiệu quả cho căn bệnh này – thuốc Xeloda.

Thuốc chữa bệnh ung thư đại tràng di căn

Xeloda – thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn

Xeloda là sản phẩm thuốc được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ cho phép sử dụng điều trị cho trường hợp bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn. Thuốc được bào chế ở dạng viên uống tiện cho người sử dụng. Thông thường, bệnh nhân khi điều trị bệnh sẽ được áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc tiêm qua tĩnh mạch và vì thế phải thường xuyên lui tới bệnh viện. Nếu được áp dụng thuốc Xeloda, người bệnh sẽ không phải đến viện thường xuyên và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh không được gián đoạn. Người bệnh có thể dùng để uống 2 ngày/lần tại nhà.
Khi được đưa vào cơ thể, thuốc Xeloda sẽ kết hợp với một enzyme để biến thành 5-FU, một loại thuốc điều trị ung thư đã được sử dụng từ nhiều năm nay. Lần đầu tiên FDA đã chấp thuận thuốc này, vào tháng 5/1998, cho điều trị ung thư vú di căn, không đáp ứng các liệu pháp khác. Các nhà khoa học nhận định, việc sử dụng thuốc Xeloda trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng di căn sẽ cho hiệu quả tương đương với phương pháp điều trị cổ điển trong khi hiệu quả phụ lại ít hơn. Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc là tiêu chảy, buồn nôn và nôn.
Tại Mỹ, nơi nghiên cứu và sản xuất ra loại thuốc này và đã áp dụng vào điều trị cho khoảng 20% bệnh nhân đã bị di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng cuối cùng sẽ bị di căn và tử vong. Do đó, đây hiện là thuốc có tác dụng tốt nhất trong việc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng mang đến cho bệnh nhân nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh.

Bình luận

Top