Quan hệ bằng miệng có thể gây ung thư vòm họng – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Quan hệ bằng miệng có thể gây ung thư vòm họng

Cũng như bao căn bệnh ung thư khác, ung thư vòm họng hiện chưa có biện pháp điều trị dứt điểm. Căn bệnh này nếu được phát hiện sớm bác sĩ cũng chỉ có thể giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ thêm vài năm. Khời nguồn gây ung thư ở vòm họng ngoài các yếu tố thường gặp như uống quá nhiều rượu bia, hút thuốc lá nhiều hoặc tuổi cao cũng bị bệnh nhiều hơn thì vấn đề mắc bệnh do quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn cũng rất phổ biến.

 

 

 
Nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng nếu quan hệ bằng miệng không an toàn

 
Không phải mọi trường hợp quan hệ bằng miệng đều bị căn bệnh ung thư quái ác này mà nạn nhân chỉ bị khi bạn tình có mang loại virus mang tên HPV (Human Papilloma Virus). Chùng virus này có thể lây lan từ người này qua người khác và âm thầm sinh bệnh.

Vi khuẩn sau khi xâm nhập vào cơ thể người khác chúng có thể ngủ yên hoặc thậm lặng ra tay mà không biểu lộ ra bất cứ dấu hiệu nào. Nếu có cũng thì chính là những mụn cóc mọc ở khu vực bộ phận sinh dục. Nạn nhân nữ có thể nhận biết khi thấy âm đạo hoặc chỗ hậu môn có nổi mụn cóc cong nam giới thì sẽ bị nổi trên dương vật. Nhưng thường phải qua một năm thì triệu chứng này mới bắt đầu xuất hiện.

Số lượng các chủng HPV lên tới con số 200 nhưng may thay chỉ có khoảng 15 chúng là có khả năng và nghi ngờ có khả năng gây ung thư cho con người. Vì có khả năng lây nhiễm dù chỉ tiếp xúc qua nên virus này hoàn toàn có thể tấn công người còn lại nếu “yêu bằng miệng” và gây ra bệnh ung thư vòm họng. Nếu một người chọn cách quan hệ này với nhiều người khác nhau thì khả năng nhiễm HPV cũng nhue nguy cơ ung thư vòm họng càng tăng lên nhiều lần.

Biện pháp phòng tránh ung thư vòm họng do quan hệ bằng miệng.

–  Bạn không nên chọn cách quan hệ bằng đường miệng, nếu muốn bạn ít cần nhất cần biết đầy đủ về thể trạng của đối phương như thế nào.

– Sau khi quan hệ có thể sát trùng bằng nước muối pha hoặc dung dịch súc miệng nhưng bạn tuyệt đối không nên đánh răng vì những vết xước nhỏ do bần chải gây ra khiến virus xâm nhập vào cơ thể càng thuận lợi hơn.

– Đã có văc xin phòng ngừa nhiễm viirus HPV, những đối tượng đủ điều kiện nên tiêm phòng đầy đủ.

– Không quên dùng các sản phẩm bảo vệ bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục như bao cao su.

– Cuối cùng là phải biết tự bảo vệ bản thân, không quan hệ với người lạ và không quan hệ với nhiều người khác nhau.

Bình luận

Top