Những lưu ý quan trọng trong điều trị ung thư dạ dày – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Những lưu ý quan trọng trong điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một căn bệnh xảy ra phổ biến hiện nay nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp, kịp thời sẽ cho hiệu quả điều trị cao. Trong quá trình chữa ung thư dạ dày (dù bệnh ở giai đoạn nào), cùng với các phương pháp điều trị chính được áp dụng, người bệnh rất cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi,… hợp lý là những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả điều trị. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết, quan trọng đối với người bệnh trong quá trình điều trị ung thư dạ dày để mau chóng có được hiệu quả cao nhất.
 

Lưu ý trong chế độ ăn uống trong và sau thời gian điều trị

 
Những lưu ý quan trọng trong điều trị ung thư dạ dày

– Trong thời gian điều trị
 
Chế độ ăn uống trong quá trình điều trị rất quan trọng vì vừa phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể để chống chọi lại căn bệnh vừa phải làm sao để không ảnh hưởng tới việc chữa trị và khắc phục được các tác dụng phụ, triệu chứng bệnh. Điều quan trọng lúc này là người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa, ăn các món ăn mình thích và đảm bảo cân bằng lượng dinh dưỡng. Một hướng dẫn cụ thể của bác sĩ về chế độ ăn uống hợp lý trong giai đoạn này là rất cần thiết cho người bệnh.
 
– Sau điều trị
 
Sau khi áp dụng các phương pháp điều trị ung thư dạ dày (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị), một phần dạ dày của người bệnh bị ung thư sẽ bị cắt bỏ và đang trong giai đoạn phục hồi nên không thể đảm nhận đầy đủ chức năng. Chính vì thế, người bệnh cần chú ý tới lượng thức ăn nạp vào cũng như các loại thực phẩm, món ăn sao cho phục hợp.
 
Ở giai đoạn này, các bạn cũng cần thiết chia nhỏ bữa ăn hàng ngày ra thành nhiều bữa. Các chất dinh dưỡng này được đưa vào ở thể lỏng bao gồm: nước, protein, chất béo, tinh bột, vitamin và các khoáng chất cần thiết.
 

Nghỉ ngơi đều đặn và tập thể dục

Những lưu ý quan trọng trong điều trị ung thư dạ dày
Đối với tất cả các trường hợp người bệnh sau quá trình điều trị, tình trạng sức khỏe còn yếu nên cần thiết phải được nghỉ ngơi phù hợp. Do đó, người bệnh ung thư dạ dày sau khi điều trị cũng cần thiết nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh và làm việc ngay, nhất là các việc nặng nhọc.
 
Bên cạnh đó, người bệnh có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng để giúp cải thiện và tạo tinh thần thoải mái. Tập thể dục đều đặn sẽ rất tốt cho hệ tim mạch tăng cường cơ bắt.
 

Hạn chế rủi ro bệnh tái phát

 
Bệnh ung thư dạ dày sau khi điều trị khỏi vẫn có thể bị tái phát nếu như không được bảo vệ hợp lý. Đó là khi người bệnh ít chú ý  tới các tác nhân gây bệnh như chế độ sinh hoạt, ăn uống,… khiến cho bệnh tái phát. Chính vì thế, việc chú ý hạn chế các rủi ro làm tái phát ung thư dạ dày rất cần được chú ý. Theo đó, người bệnh nên thực hiện chế độ ăn nhiều rau quả tươi; nên ăn uống điều độ, đúng giờ. Bên cạnh đó, không hút thuốc lá, uống rượu bia. Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhất là tình trạng bệnh ung thư dù đã được điều trị khỏi để kiểm soát tình hình.
 

Bình luận

Top