Nguy cơ ung thư gan cao do thức khuya – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Nguy cơ ung thư gan cao do thức khuya

Thói quen lối sống của con người ngày càng thay đổi, kéo theo đó là vô số những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe từ những thói quen không ngờ tới. Đặc biệt những căn bệnh nguy hiểm như ung thư đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi căn bệnh này là thủ phạm gây ra những ca tử vong do bệnh lớn nhất hiện nay. Hôm nay một thói quen gây xấu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có nguy cơ gây nên bệnh ung thư gan rất cao, đó chính là thức quá khuya. Cùng tìm hiểu ngay những nguy cơ nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe từ việc thức khuya mà bạn nên biết để biết cách phòng tránh nhé!
Nguy cơ ung thư gan cao do thức khuya
Nguy cơ ung thư gan cao do thức khuya

Ung thư gan do thức đêm là do đâu?

Thức đêm là một thói quen cực kì xấu và có hại tới sức khỏe, thức khuya quá 11h làm cho đồng hồ sinh học của cơ thể bị gián đoạn, gây nên nhiều tác hại như: Mệt mỏi, kiệt sức, mụn trứng cá, tổn thương gan, thận, tụy ….Đặc biệt nhất là tác hại có thể gây ung thư gan do hormone vỏ thượng thận và hormone tăng trưởng đều tiết ra vào ban đêm khi con người chìm vào giấc ngủ. Hormone vỏ thượng thận tiết ra vào lúc sáng sớm trước khi bình minh, có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất đường trong cơ thể, đảm bảo cơ thịt phát triển; Hormone tăng trưởng sau khi ngủ mới sản sinh ra, vừa thúc đẩy tăng trưởng ở thanh thiếu niên mà cũng kéo dài quá trình lão hóa ở người già. Vì vậy thời gian ngủ tốt nhất trong ngày là buổi tối từ 10 giờ đến sáng sớm lúc 6 giờ.
Khoảng thời gian từ 11 giờ đến 1 giờ khuya mỗi ngày là thời điểm gan bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể, thời điểm từ 1 – 3 giờ sáng là lúc bạn cần ngủ say để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất. Từ 3 – 5 giờ sáng, gan sẽ hoàn thành quá trình thanh lọc và nghỉ ngơi. 5 – 7 giờ sáng là thời điểm vàng để thức dậy và vệ sinh cá nhân để thải độc tố ra bên ngoài. Vì đồng hồ của sinh học của cơ thể ấn định như vậy nên nếu bạn thức quá khuya hay dậy quá trễ đều gây hại đến việc thải độc và nghỉ ngơi của gan.
Nguy cơ ung thư gan cao do thức khuya
Đối với những người bắt buộc phải thức đêm và cảm thấy mệt mỏi cũng không nên đi ngủ ngay rồi lại dậy làm việc, như vậy giống như cỗ máy đột nhiên mở lên rồi lại đột nhiên tắt đi, điều này không hề đem lại ảnh hưởng tốt đối với cơ thể. Những lúc như vậy phải làm xong hết mọi việc rồi mới ngủ. Nếu buồn ngủ mà công việc chưa xong nên uống cafe hoặc nước trà hay những đồ uống có tính kích thích nhất định để tinh thần tỉnh táo, nhưng phải chú ý uống với nước nóng, không được đặc quá để tránh tổn thương dạ dày. Khi thức đêm, đại não cần lượng lớn khí oxy, do đó nên nhớ tăng cường hít thở thật sâu. Bằng cách đó, chúng ta có thể làm cho cơ thể của mình có giai đoạn hồi phục và tăng cường khả năng miễn dịch.
Để bảo vệ sức khỏe của mình nói chung và bảo vệ lá gan nói riêng thì mọi người nên chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt, nên đi ngủ sớm để bệnh có thể khỏi một cách dứt điểm tốt nhất nhé. 

Bình luận

Top