Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ thịt xông khói và giăm bông – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ thịt xông khói và giăm bông

Xã hội ngày càng phát triển bên cạnh những mặt tích cực thì vẫn còn tồn đọng vô số mặt hạn chế cũng như sức khỏe con người đang bị de dọa bởi nhiều thói quen, ăn uống sinh hoạt không tốt. Trong đó có bệnh ung thư là một trong những căn bệnh khá điển hình gây tỷ lệ tử vong cao lại dễ có nguy cơ mắc phải. Chính vì vậy mà việc phòng tránh bệnh ung thư đang là một trong những điều cần thiết nhất bảo vệ sức khỏe chúng ta. Mới đây nhất các nhà nghiên cứu đưa ra cảnh báo về việc ăn thịt xông khói và giăm bông có nguy cơ cao dẫn tới các loại ung thư trên cơ thể. Cùng tìm hiểu để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình khỏi các bệnh ung thư nguy hiểm nhé!
Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ thịt xông khói và giăm bông

Ăn thịt xông khói và giăm bông gây ung thư cao

Các nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới nhận thấy rằng việc thường xuyên sử dụng thịt xông khói và giăm bông sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nguy hiểm cho con người. Điển hình nhất là có khả năng cao gây ra các bệnh ung thư đường ruột như: Ung thư dạ dày, ung thư đại tràng tá tràng, ung thư hầu họng…. Lý do dẫn tới việc thịt xông khói và giăm bông gây nên tình trạng ung thư là do đây là các loại thịt đỏ ảnh hưởng nghiêm trọng tới niêm mạc của ruột. Bên cạnh đó thịt xông khói và giăm bông được chế biến bằng cách phơi, muối, dùng hóa chất độc hại để tẩm ướp có thể kích thích các tế bào ác tính và hình thành nên các tế bào ung thư. Chính vì nguy cơ dẫn tới việc mắc bệnh ung thư cao nên mọi người cần cảnh giác đề phòng hơn với nguy cơ trên. 

Lời khuyên của chuyên gia giảm tải nguy cơ ung thư

Sau khi chứng minh được nguy cơ cao mắc tới bệnh ung thư từ việc ăn quá nhiều thịt xông khói và giăm bông thì các chuyên gia đưa ra một số lời khuyên như sau:
Để giảm nguy cơ ung thư ruột của mình thì bạn nên chú ý hơn tới việc ăn uống bằng cách ăn không quá 500g mỗi tuần thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu. điều này đồng nghĩa với việc bạn nên hạn chế ăn các loại thịt chế biến như: giăm bông, xông khói. Ngoài ra, nhiều chuyên gia y tế cũng đưa ra lời cảnh báo về các thực phẩm như bánh mì kẹp thịt, thịt bò băm nhỏ, thịt lợn và thịt cừu nướng cũng được coi là thịt đỏ.
Mỗi người để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân thì mọi người nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù họp với sức khỏe hiện tạ. Tốt cho sức khỏe thì mọi người nên tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày. Nguồn cung cấp chất xơ phổ biến nhất là các loại rau, củ quả tươi như: bí đỏ, rau ngót, carot, rau bina.
Ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, việc tập luyện, tham gia nhiều các hoạt động cũng là cách duy trì và tăng cường sức khỏe bản thân, hạn chế nguy cơ bệnh tật. Nếu như cơ thể phát hiện những dấu hiệu lạ thì nên đưa tới bệnh viện kiểm tra ngay. 

Bình luận

Top