Nên ăn uống thế nào trong quá trình điều trị ung thư phổi – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Nên ăn uống thế nào trong quá trình điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh có độ  nguy hiểm rất cao. Khi bị ung thư phổi bệnh nhân cần được theo dõi tình trạng thường xuyên, phải được điều trị có bài bản. Vẫn có phương pháp cữu vãn tình trạng ung thư phổi, đó là dùng thuốc đặc trị, áp dụng những kĩ thuật y khoa tốt trong điều trị và không thể thiếu một chế độ ăn uống hợp lý. Để có thể lấy lại sức khỏe tốt nhất, người bệnh ung thư phổi nên ăn uống như thế nào?
ung-thu-phoi
Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người bị bệnh ung thư phổi:

– Tăng sức lực nhờ protein, canxi từ thịt và sữa: tất nhiên có nhiều thực phẩm giàu canxi, đạm để bổ sung nhưng ăn sữa và thịt là cách đơn giản và lành mạnh. Ung thư phổi khiến cơ thể bị suy kiệt, sức để kháng suy giảm rõ rệt, có người đang điều trị sức yếu không nhai được thì người nhà cần chế biến thức ăn thành dạng lỏng, cố ép người bệnh dùng đủ các bữa.

Lưu ý khi đang điều trị bệnh ung thư phổi là nên dùng sữa dạng nguyên chất để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng. Nên kết hợp thêm ăn sữa chua để dạ dày hoạt động tốt, chuyển hóa được nhiều chất bổ hơn.

 

– Ăn nhiều rau xanh có chứa chất lutein: chất này ăn vào cơ thể sẽ giúp bệnh nhân đang chữa ung thư phổi kháng lại tế bào ung thư tốt  hơn. Chúng có nhiều trong các loại rau quen thuộc như cà chua,  rau cải xanh loại dài, rau bina,.. Cần kĩ lưỡng khi chọn rau  xanh cũng như chế biến, nên cho bệnh nhân ăn rau chín kĩ  hẳn để tránh bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng thêm đến hệ miễn dịch.

 

Ngoài rau xanh cũng đồng thời ăn đa dạng các loại trái cây, những loại hoa quả có nhiều chất flavonoids là tốt hơn cả, như quả nho, quả cam, quýt, xoài,..

– Tăng cường ăn ngũ cốc: thay vì ăn những loại đậu, hạt trong nhóm ngũ cốc đã qua tinh chế bạn nên chọn những loại nguyên thủy, nguyên hạt bởi chúng có chứa dưỡng chất cần thiết đầy đủ nhất. Hơn nữa ngũ cốc nguyên hạt được chứng minh là có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh ung thư trong đó có ung thư phổi.

 

 

Bình luận

Top