Một số loại virut, vi khuẩn gây ung thư – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Một số loại virut, vi khuẩn gây ung thư

Ung thư do virut, vi khuẩn

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm mà bất cứ ai cũng phải khiếp sợ khi nhắc đến nó. Việc chữa bệnh ung thư nếu có hiệu quả cũng chỉ có thể giúp bệnh nhân kéo dài sự sống thêm vài năm hay nhiều hơn tí nếu như bệnh được chữa khỏi hoàn toàn. Có rấ nhiều nguyên nhân khiến chúng ta bị ung thư, do môi trường sống, do thực phẩm nhiễm độc, do mắc bệnh mạn tính… Bên cạnh các yếu tố này thì một nguyên nhân khá phổi biến khác đó chính là mắc ung thư do vi khuẩn, vi rút. Hãy điểm qua một số loại virut, vi khuẩn gây ung thư để biết cách phòng tránh khi có thể nhé.
Virút HPV gây ung thư tử cung

Virus gây ung thư

Một số căn bệnh ung thư điển hình do nhiễm virut gây ra như :
– Ung thư cổ tử cung do nhiễm vi rút HPV. Không phải ai nhiễm virút HPV đều có thể mắc ung thư mà nó thường xảy ra khi quan hệ tình dục bửa bãi, quan hệ sớm, nạo hút thai nhiều lần… Những tổn thương này tạo điều kiện cho virus HPV dễ tiếp cận hơn với lớp tế bào đáy cổ tử cung, vốn nằm sâu bên dưới. Sau khi xâm nhập, HPV gây biến đổi các tế bào này. Trải qua nhiều năm, tế bào trở thành ác tính và gây ung thư cổ tử cung .
– Ung thư gan do mắc virut viêm gan B: Khi bạn bị viêm gan B mãn tính nếu không được điều trị tích cực và đề kéo dài trong nhiều năm sẽ rất dễ phát triển thành xơ gan. Loại virút này cực kì nguy hiểm  bởi nó có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành qua đường máu, dùng chung dụng cụ y tế, quan hệ tình dục, tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh… Việc khẳng định virut viêm gan B gây ung thư gan là quan trọng, giúp chúng ta có một phương pháp phòng bệnh tốt bằng tiêm chủng chống viêm gan B.
– Một số loại virút gây bệnh khác như Virut Epstein-Barr gây ung thư hàm dưới ở trẻ em, ung thư vòm họng. Virut gây bệnh ung thư máu… Tuy nhiên , các nhà nghiên cứu chưa khẳng định chắc chắn về mối liên quan giữa các loại virút này với bệnh ung thư.

Ký sinh trùng và vi khuẩn

Sán Schistosoma là ký sinh trùng được coi là nguyên nhân ung thư bàng quang và một số ít trường hợp ung thư niệu quản. Sán này hay gặp ở châu Phi và Trung Đông.
Vi khuẩn được đề cập đến trong ung thư nhiều nhất là Helicobacter Pylori (HP). Người ta thấy có mối liên quan giữa HP và ung thư dạ dày. Vi khuẩn cũng gây viêm loét dạ dày mạn tính và có thể điều trị bằng kháng sinh.

Bình luận

Top