Một số dấu hiệu ung thư phổi ở nam giới – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Một số dấu hiệu ung thư phổi ở nam giới

Ung thư phổi là một trong những bệnh nguy hiểm và dễ gây tử vong cao. Nam giới thường có nguy cơ cao hơn so với phụ nữ. Vì nam giới thường tiếp xúc nhiều với những loại khí độc dễ gây nên bệnh ung thư, đa số đàn ông đều hút thuốc và theo các nghiên cứu thì hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 13 lần so với những người không hút thuốc. Sau đây là một số triệu chứng ung thư phổi ở nam giới mà bạn cần biết để có những biện pháp phòng và chữa ung thư phổi kịp thời.

Một số dấu hiệu ung thư phổi ở nam giới


Một số dấu hiệu ung thư phổi ở nam giới

Ho:
Ho là dấu hiệu đầu tiên khi bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và cũng là dấu hiệu khiến người bệnh dễ nhầm tưởng với một số bệnh khác. Nên khó có thể phát hiện đi khám và điều trị sớm. Biểu hiện là thường ho khan nhẹ hoặc có thể ho dữ dội, trong các cơn ho có thể có đờm hoặc không thể khạc ra đờm, kiểu ho này cũng giống như bệnh viêm họng thông thường hoặc cảm cúm thông thường nên người bệnh ít chú ý hơn. Những cơn ho thường xuất hiện nhiều về đêm, khiến người bệnh ngủ không ngon giấc.
Ho ra máu:
Khi những cơn ho kéo dài, diễn ra liên tục thì những cơn ho của bạn xuất hiện ho ra đờm đặc và có máu kèm theo. Có thể trong một số trường hợp ho ra máu không phải là dấu hiệu của bệnh ung thư, với dấu hiệu ho ra máu thì những người thường xuyên hút thuốc cũng cần chú ý và đi khám để chắc chắn bạn không bị ung thư hoặc đã mắc bệnh ung thư để tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất. Bạn có thể đi chụp X-quang để phát hiện tình trạng viêm ở vùng phổi.
Đau tức ngực:
Nguyên nhân của đau tức ngực là do những cơn ho dữ dội, khiến bạn cảm thấy khó thở. Theo một báo cáo thì có tới 1/3 số bệnh nhân ung thư phổi sẽ xuất hiện triệu chứng đau ngực, đau âm ỉ kéo dài. Những cơn đau tức ngực càng nặng khi bệnh nhân hít thở hoặc ho, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.
Xuất hiện những cơn sốt nhẹ: 
Sốt cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư phổi. Những cơn sốt xuất hiện đa số là do ung thư tính nhiệt gây ra do tắc nghẽn thoát dịch ở phổi và phế quản dẫn đến tình trạng viêm, điều trị kháng sinh kém. Người bệnh thường sốt nhẹ ở nhiệt độ 38oC nên thường chủ quan, không nghĩ đến bệnh ung thư phổi, tuy nhiên nếu tình trạng sốt nhẹ kéo dài và lặp đi lặp lại nhiều lần thì bệnh nhân cũng cần chú ý đi khám để phát hiện ra bệnh sớm.
Ngoài những dấu hiệu trên bệnh nhân ung thư phổi có thể bị khàn giọng, mặt bị phù, cổ bị hạch to, gầy sút cân, có những thay đổi trong hình dạng của ngón tay và móng tay dễ bị chảy máu. Đối với những người lớn tuổi khi bị mắc bệnh ung thư phổi rất dễ ảnh hưởng sang xương khớp, gây ung thư xương…
Trên đây là những dấu hiệu nguy hiểm mà bệnh ung thư phổi gây ra, cách tốt nhất để tránh bệnh ung thư phổi là bạn nên hạn chế hút thuốc lá ngay từ bây giờ. Vì thuốc lá không chỉ làm bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao mà còn mắc một số bệnh nguy hiểm như: tim mạch, đột quỵ, các bệnh đường hô hấp…Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khi bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu trên tốt nhất bạn nên đi khám và phát hiện bệnh sớm, vì bệnh ung thư phổi có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Bình luận

Top