Lời khuyên chuyên gia: có nên chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam? – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Lời khuyên chuyên gia: có nên chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam?

Thắc mắc của độc giả:
 
Xin hỏi, cháu có người thân đang bị bệnh ung thư phổi và đang chuẩn bị tiến hành hóa trị liệu. Cháu được biết hiện nay phương pháp này được chỉ định dùng bắt buộc đối với người bệnh ung thư và gần như duy nhất để chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên khi dùng hóa trị, xạ trị lại gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm lý người bệnh mà khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó có nhiều người sử dụng đến các bài thuốc nam để chữa ung thư phổi cũng như các loại bệnh ung thư khác. Vậy cháu muốn hỏi như trường hợp bệnh cung thư phổi có thể được chữa bằng thuốc nam không. Nếu có thể áp dụng được thì đâu là bài thuốc tốt nhất có thể dùng được. Rất mong được chuyên gia giải đáp giùm cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Vân Trang – Khánh Hòa).
 
Lời khuyên chuyên gia: có nên chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam?

 
Giải đáp:
 
Bạn thân mến, hiện nay để đối phó với các loại bệnh tật đều có rất nhiều phương pháp khác như dùng thuốc đông và tây y, thuốc nam, phẫu thuật, dùng công nghệ cao,… Tùy theo từng loại bệnh và tình trạng bệnh cụ thể mà áp dụng các phương pháp khác nhau phù hợp. Đối với bệnh ung thư phổi hiện nay cũng như tất cả các loại bệnh ung thư khác thường được áp dụng phương pháp hóa trị, xạ trị nhằm kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.
 
Về việc có nên dùng thuốc nam chữa ung thư phổi hay không chúng tôi xin giải đáp như sau:
 
Các bài thuốc nam từ thảo dược tự nhiên được dùng từ xa xưa theo kinh nghiệm dân gian mang lại hiệu quả chữa bệnh không thể phủ nhận. Không chỉ mang lại hiệu quả mà các bài thuốc thảo dược tự nhiên còn an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả chữa trị bệnh bằng thuốc nam hay thuốc đông y thường mất nhiều thời gian và cần người bệnh kiên trì. Bên cạnh đó, nếu thảo dược không được dùng đúng có thể bị nhiễm độc.
 
Với bệnh ung thư thường phát triển nhanh và rất nguy hiểm nên cần được điều trị nhanh chóng. Do đó, các phương pháp như hóa trị, xạ trị như hiện nay được cho là có hiệu quả nhất và áp dụng phổ biến. Do đó việc sử dụng các bài thuốc nam trong trường hợp này là không nên vì sẽ làm chậm tiến trình chữa bệnh. Trên thực tế, sử dụng thuốc nam cũng không thể chữa khỏi bệnh ung thư. Y văn thế giới chưa có ghi nhận thuốc nam điều trị khỏi ung thư. 
 
Hiện có nhiều trường hợp người bệnh ung thư ngộ nhận và tự chữa bệnh ung thư tại nhà bằng thuốc nam là không nên vì sẽ không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp người bệnh ung thư tự chữa bệnh tại nhà bằng thuốc nam dẫn đến tử vong hoặc sau một thời gian tự chữa bệnh bằng thuốc lá mới đến bệnh viện thì tình trạng bệnh đã khá nặng gây khó khăn cho việc điều trị.
 
Thuốc nam chỉ có tác dụng bồi bổ thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch, tạo sức đề kháng, nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây tác dụng ngược. Do vậy, việc sử dụng thuốc nam chỉ có thể được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nhằm khắc phục các tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị hoặc tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo hướng dẫn và sự đồng ý của bác sĩ.
 
Tóm lại với thắc mắc của bạn được hiểu là không nên dùng thuốc nam chữa bệnh ung thư mà chỉ nên có thể dùng để hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn và người nhà cần tuân thủ phương pháp điều trị do bác sĩ đề ra để chữa bệnh ung thư phổi càng nhanh càng tốt mới đạt được hiệu quả điều trị cao. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc bừa bãi sẽ làm cho tình trạng bệnh xấu đi.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 

Bình luận

Top