Làm sao để tránh được nguy cơ bị ung thư gan – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Làm sao để tránh được nguy cơ bị ung thư gan

Số người chết vì bệnh ung thư ở Việt Nam luôn đứng đầu thế giới, trong đó ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư hay gặp nhất. Căn bệnh này là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Nhưng nếu có biện pháp phòng tránh phù hợp bạn hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ mắc loại bệnh quái ác này.

Làm sao để phòng tránh nguy cơ ung thư gan
Những biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư gan hiệu quả.

         Biện pháp hiệu quả nhất hiện nay được các bác sĩ khuyến cáo áp dụng là đi chích ngừa vắc-xin viêm gan siêu vi B. Phần lớn bệnh ung thư gan do viêm gan B gây ra. Khả năng cơ thể chúng ta bị nhiễm virus siêu vi B là rất cao nhưng cách và mức độ phát bệnh không giống nhau. Khi chích ngừa vắc-xin này gan của bạn đã được bảo vệ tới 90% nguy cơ bị ung thư.

        Tránh những yếu tố gây tổn hại cho gan bằng cách:
·        Tránh xa hoàn toàn những loại thức uống có cồn (rượu, bia), không sử dụng các chất kích thích như ma túy, thuốc lá,….
·        Lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh, không ăn những thức ăn quá hạn, bị nấm mốc, có chứa phẩm màu, chất hóa học gây hại khác.
·        Rèn luyện nâng cao sức khỏe bản thân bằng cách tập thể dục, sắp xếp thởi gian ngủ nhỉ hợp lý.

        Ngoài ra, bạn cần cẩn thận để tránh bị lây lan bệnh gan từ người khác bằng cách: tuyệt đối không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như dao cạo râu, dụng cụ cắt móng tay, bàn chải,… Khi có ý định đi xỏ khuyên tai hay xăm hình, chích ngừa,… cần tìm những địa chỉ thật uy tín có vật dụng khử trùng chuyên nghiệp.

       Người đang bị sẵn những vấn đề liên quan đến gan lại càng cần lưu ý nhiều hơn. Tuyệt đối phải nghe theo chỉ thị của bác sĩ và phả có một chế độ ăn uống, chữa bệnh riêng biệt.

Chỉ bằng việc áp dụng những biện pháp đơn giản trên bạn đã có thể bảo vệ cơ thể mình tránh được một trong những căn bệnh cực kì nguy hiểm là ung thư gan. 

Bình luận

Top