Hiểm họa ung thư gan từ thức ăn bị mốc – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Hiểm họa ung thư gan từ thức ăn bị mốc

Nguyên nhân dẫn đến cái chết do bệnh ung thư gan ở Việt Nam bắt nguồn phần lớn từ biến chứng của bệnh viêm gan B , bên cạnh đó còn do những tổn thương từ rượu bia, thuốc lá và cả thực phẩm bị biến chất cụ thể là thức ăn bị lên nấm mốc. Độc tố từ thức ăn bị mốc có thể được gan đào thải ở những lần đầu tiên nhung nếu ăn phải nhiều lần, độc tích tụ nhiều, gan không đủ sức đào thải dễ dẫn đến suy kiệt, viêm an rồi bị ung thư hóa.

ung-thu-gan-

Hiểm họa của thức ăn mốc không thể xem thường.

Những loại nấm mốc thường xuất hiện trên thức ăn gồm có loại nấm màu xanh, trắng đục, nấm có mũ,…chúng hình thành khiến thức ăn bị biến chất, ôi thiu bốc mùi  khó chịu. Những loại nấm này tuy nhỏ bé những sống rất dai và có khả năng tiết độc tố nguy hiểm.

Nhiều người lầm tường thức ăn bị mốc chỉ cần đem rửa cho nào nước đun thật kĩ là có thể dùng được, chính hiểu lầm này đã dẫn đến nhiều ca ung thư gan đáng tiếc. Các nhà chuyên gia, nhà khoa học cho biết thức ăn bị ôi thiu, bám nấm dù cố nấu kĩ đến thế nào thì cũng không chắc đã loại bỏ được hết độc tính do nấm tiết ra.

bao_quan_thuc_an_1
Loại độc của nấm thức ăn gọi là Aflatoxin, qua nhiều thử nghiệm cho thấy độc tố này vẫn có thể tồn tại dù đun nấu ở nhiệt độ cao. Khi nuốt phải loại độc này, chúng có thể tác động xấu đến tất cả cơ quan nội tạng, khiến nạn nhân bị ngộ độc cấp tính. Nếu tích tụ độc tính này trong người chúng dẽ gây nhiễm mỡ ở gan, phát triển mô xơ trên bề mặt gan và gây ung thư gan.

Cách đề phòng ung thư gan do nấm mốc trên thức ăn

Mặc dù hiểm họa mắc bệnh rất nghiêm trong nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nguy cơ bị ung thư gan do nấm mốc dễ dàng, bằng cách:

– Tuyệt đối không dùng lại thức ăn đã bị lên mùi, mốc meo.

– Cần biết cách bảo quản thức ăn, cho dù bạn để chúng rong tủ lạnh thì nấm mốc vẫn phát triển được và gây bệnh.

– Nhiều người vân thường mang đậu, gạo ra ngoài phơi dù chúng đã bị mốc. Sau khi phơi nắng những đám mốc có thể bị mờ đi hoặc biến mất nhưng độc tố vẫn còn lưu lại.

– Bệnh nhân bị viêm gan B càn chú trọng nhiều hơn trong ăn uống, nếu thường xuyên ăn phải thức ăn bị mốc sẽ có nguy cơ bị ung thư gan rất cao.

Bình luận

Top