Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là cơ quan có nhiệm vụ sản xuất và chứa tinh dịch quyết định tới khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, bộ phận này cần được chú ý bảo vệ kỹ càng để tránh các ảnh hưởng xấu tới chức năng, hoạt động của nó. Ung thư tih hoàn là một bệnh nguy hiểm, ít gặp nhưng có sức ảnh hưởng lớn. Chính vì thế, việc phát hiện các biểu hiện sớm của bệnh ung thư tinh hoàn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tinh hoàn

Nguyên nhân gây bệnh ung thư tinh hoàn cho tới nay vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, bệnh được xác định có thể là do một số yếu tố nguy cơ như sau:
– Tinh hoàn ẩn: hay còn gọi là hiện tượng tinh hoàn không di chuyển xuống bìu như bình thường mà vẫn nằm trong bụng. Bình thường, tinh hoàn của bé trai khi nằm trong bụng mẹ sẽ tự di chuyển xuống bìu trước khi sinh và nằm trong đó để thực hiện chức năng của mình. Đây được coi là một yếu tố làm tăng nguy cơ bị ung thư tinh hoàn.
– Dị tật bẩm sinh, bao gồm: dị tật dương vật, dị tật thận và thoát vị bẹn bẩm sinh, cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tinh hoàn. 
– Rối loại nhiễm sắc thể giới tính. 
– Yếu tố di truyền trong gia đình

Triệu chứng của bệnh ung thư tinh hoàn

Trong giai đoạn đầu, người mắc ung thư tinh hoàn thường không có biểu hiện nào. Về sau, bệnh được nhận biết với các biểu hiện, rõ nhất là tình trạng xuất hiện các khối u nhỏ không đau ở tinh hoàn. Các khối u này có thể rời rạc, kích thước khác nhau và thay đổi theo từng giai đoạn của bệnh khiến bệnh nhân có cảm giác nặng ở bìu hoặc háng. Một số khác có cơn đau âm ỉ ở bụng dưới, lưng hoặc háng. Các dấu hiệu này hoàn toàn có thể tự kiểm tra nhận biết được. 
Cách tự kiểm tra nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn như sau:

– Thời điểm thích hợp nhất để tự kiểm tra tinh hoàn là ngay sau khi tắm. Tốt nhất là bạn nên tắm bằng nước ấm để thuận tiện cho việc kiểm tra bởi nước ấm làm giãn bìu, da vùng bìu đang mềm giúp dễ phát hiện bất thường ở tinh hoàn. Các tiêu chí kiểm tra dựa trên sự đánh giá về kích thước, độ to nhỏ của tinh hoàn, xem có khối u khác thường không và có bị đau không. Các bạn cần chú ý, tinh hoàn bình thường ở người trưởng thành có kích thước chỉ to bằng ngón tay cái của người đó, không đau, mặt nhẵn.

– Dùng 2 tay nhẹ nhàng đưa đi đưa lại, nắn nhẹ các viên tinh hoàn. Kiểm tra xem có u bướu gì bất thường không, xem có khối u gì khác không và có bị đau không, xem tinh hoàn có nhẵn không.

– Nếu tinh hoàn bị sưng, có u cục cứng dù nhỏ cũng cần được thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu và sinh dục khám.

Các kiểm tra cần được tiến hành thường xuyên nhằm giúp sớm phát hiện ra bệnh nếu chẳng may gặp phải. Từ đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp nhất. Tùy theo mức độ và tình trạng bệnh mà có thể thực hiện điều trị bằng cách phẫu thuật hoặc hóa trị nhằm khắc phục và tránh những ảnh hưởng lớn nhất tới khả năng sinh sản của nam giới.

Bình luận

  1. Chuyên cung cấp các mặt hàng nhập khẩu mỹ chất lượng tốt giá cả cạnh tranh, ngoài ra còn có dịch vụ nhận mua hàng mỹ cho khách hàng có nhu cầu cần mua hàng từ xa cùng với đó là dịch vụ hỗ trợ phí ship từ mỹ về việt nam, phí ship hàng từ mỹ về việt nam có mức phí hợp lý và thời gian nhanh nhất chỉ vài ngày là hàng sẽ tới tận tay khách hàng, nếu quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm tại bảng giá ship hàng từ mỹ về việt nam tại đây

Bình luận

Top