Cây an xoa có chữa được bệnh ung thư gan không? – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Cây an xoa có chữa được bệnh ung thư gan không?

Xin hỏi:
Gia đình cháu có người thân đang bị bệnh ung thư gan và điều trị tại bệnh viện. Cháu có đọc trên mạng thấy có bài viết chia sẻ thông tin dùng cây an xoa làm bài thuốc chữa bệnh ung thư gan có thể chữa khỏi bệnh. Không biết thực hư của thông tin này như thế nào, dùng cây an xoa có thể chữa được căn bệnh này hiệu quả thật không và cách dùng như thế nào? Mong được bác sĩ giải đáp. Cháu xin chân thành cảm ơn. (Lê Hoàng Lan – Quảng Ninh).
Cây an xoa có chữa được bệnh ung thư gan không?

Trả lời:
Chào bạn, hiện không chỉ bạn mà có rất nhiều người đang quan tâm thắc mắc về vấn đề này. Qua tìm hiểu những thông tin trên mạng về việc một số diễn đàn trên mạng xã hội có đưa thông tin chia sẻ về bài thuốc và có người đã dùng bài thuốc từ cây an xoa để chữa bệnh ung thư (ung thư gan) và khỏi bệnh. Từ đó có nhiều người đọc được và tìm kiếm thông tin về loại cây này. Chúng tôi đã tìm hiểu, xác minh cụ thể và thông tin tới các bạn như sau:
Từ những mẩu tin về dùng cây an xoa chữa khỏi bệnh ung thư gan có rất nhiều người đã tin tưởng sử dụng. Thậm chí hiện loại cây này được xem như một dược liệu quý được nhiều người săn tìm. Chính vì thế, không ít những cá nhân, cơ sở dựa vào thông tin này để cung cấp, thực hiện mua bán “dược liệu quý”. Trên thực tế, cây an xoa không có công dụng thần kỳ như mọi người nghe thấy.
Cây an xoa là một loại cây mọc hoang ở trong rừng, hoặc cạnh các bờ suối, thân dài khoảng 1-2m có lông, bông tím và trái màu xanh hình con sâu. Khi trái già chuyển sang màu đen. Cây thường ra trái vào mùa nắng. Theo các thầy thuốc đông y khẳng định, loại cây này không phải là câu thuốc hay dùng làm được liệu chữa bệnh. Hiện cũng chưa thấy có tài liệu nào về đông y đề cập đến vấn đề trị bệnh từ loại cây này.
Chính vì vậy, gia đình bạn cũng như người dân không nên tin và dựa vào những lời đồn thổi để sử dụng thuốc bừa bãi trị bệnh. Hơn nữa, ung thư gan là một trong số các bệnh nguy hiểm phổ biến hiện nay, việc điều trị cần tuân thủ theo đúng phương pháp được đưua ra bởi các bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc đông y chỉ là hỗ trợ và nhất thiết phải có sự đồng ý của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bình luận

Top