Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra

Thuốc lá là kẻ thù hàng đầu gây nên các bệnh ở cơ thể, đáng nói nhất đó chính là thuốc lá là nguyên nhân chính được xác định gây nên một số loại ung thư tại cơ thể. Mặc dù đã được khuyến cáo những tác hại của thuốc lá gây ra trong cơ thể nhưng nhiều người vẫn chủ quan xem thường. Mãi tới khi bệnh nguy hiểm xuất hiện như: Ung thư phổi, ung thư miệng, tuyến tụy…khi đó người ta mới cảnh tỉnh thì đã muộn. Dù cho ai cũng hiểu sơ qua về tác hại của việc hút thuốc lá rồi nhưng không phải ai cùng biết hút thuốc lá có thể gây nên rất nhiều loại ung thư, đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Hãy tìm hiểu rõ hơn để có động lực bỏ thuốc hiệu quả bạn nhé!
Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra
Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra

1. Hút thuốc lá 90% là nguyên nhân gây nên ung thư phổi

Theo nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng những người hút thuốc lá trong vòng 6 tháng tới 1 năm có nguy cơ xuất hiện ung thư phổi cao gấp 7 lần so với những người không hút thuốc. Đặc biệt người ta thống kê bình quân người nghiện thuốc, và thường xuyên sống trong môi trường khói thuốc thì có thể chết sớm hơn 20 năm so với những người không hút thuốc.
Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra
Các chất nicotin có trong khói thuốc sẽ là gây tổn thương tới các lớp tế bào phổi, đồng thời khói thuốc còn kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính gây nên ung thư phổi.

2. Hút thuốc lá gây ung thư thanh quản

Hút thuốc lá cũng là nguy cơ cao dẫn tới ung thư thanh quản, nguyên nhân này chiếm đến hơn 80%. Chính là do thuốc lá vào cơ thể khi tác động lên thanh quản dường như vẫn còn nguyên độc tố của nó nên gây ra ảnh hưởng và tác hại mạnh mẽ hơn rất nhiều.

3. Hút thuốc lá gây nên ung thư khoang miệng

Ung thư khoang miệng bao gồm một số bộ phận như: ung thư lưỡi, ung thư lợi hàm, khẩu cái cứng, khẩu cái mềm, tuyến nước bọt, miệng và vòm họng, amidal,… do hút thuốc lá thường đi kèm với uống nhiều rượu, bia, đồ uống có cồn, chính thuốc lá và những thực phẩm này sẽ có sự tương tác hỗ trợ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khoang miệng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư khoang miệng cao gấp 27 lần so với những người không hút thuốc, không tiếp xúc với môi trường có nhiều khói thuốc.
Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra

4. Ung thư tuyến tụy

Theo nhiều số liệu thống kê, thì hút thuốc lá chiếm đến 30% nguyên nhân gây nên bệnh ung thư tuyến tụy, do khi hút thuốc lá, khói thuốc sẽ tới tuyến tụy qua máu và túi mật do đó nó có tác động trực tiếp, rất nguy hiểm.
Các loại ung thư thường gặp do hút thuốc lá gây ra

5. Ung thư dương vật

Hút thuốc lá không chỉ có nguy cơ cao dẫn tới việc mắc các bệnh về hệ sinh sản như tinh trùng yếu, yếu sinh lý, vô sinh….Ngoài ra thì việc hút thuốc còn có nguy cơ cao dẫn tới ung thư dương vật khá cao. Hầu như số bệnh nhân mắc bệnh ung thư dương vật phần lớn là người có thói quen hút thuốc lá lâu năm và nghiện thuốc lá.
Đừng hủy hoại tương lại của mình bởi thuốc lá, hãy từ bỏ thuốc lá ra khỏi cuộc sống của bạn là điều không chỉ tốt cho bạn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh. 

Bình luận

Top