Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược

Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược ngày càng được ứng dụng phổ biến nhằm khắc phục những hạn chế do điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp hóa trị, xạ trị gây ra cũng như giúp cho quá trình chữa trị bệnh ở người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn. Một số loại thuốc được bào chế từ thảo dược quen thuộc từ tự nhiên dưới đây đang được áp dụng phổ biến và khả quan hơn cả.

Thuốc Quercetin bào chế từ hoa hòe

Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược

Quercetin là một flavonoid có hoạt tính mạnh nhất so với các flavonoid khác. Trong số nhiều loại cây thì hao hòe có chứa nhiều quercetin nhất. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa, chống viêm, làm giảm sự tăng sinh tế bào gây chết tế bào theo chương trình. Thuốc có thể được dùng kết hợp với thuốc hóa dược trị ung thư triozofurin trên các tế bào ung thư biểu mô buồng trứng của người. Có thể dùng liều triazofurin thấp hơn trong liệu pháp kết hợp, do đó làm giảm các tác dụng không mong muốn.
Ngoài ra, quercetin dùng kết hợp có thể làm tăng tác dụng của thuốc hóa dược trị ung thư carboxytriazol trên tế bào ung thư biểu mô vú người, và làm tăng hoạt tính chống tăng sinh của thuốc hóa dược busulfan. Quercetin ức chế sự tạo thành cụm tế bào ở tế bào bệnh bạch cầu người, do đó có thể sử dụng liệu pháp kết hợp này trong điều trị bệnh bạch cầu cấp tích.

Thuốc Catechin bào chế từ cây chè

Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược

Chè xanh từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc dùng để chữa trị nhiều chứng bệnh. Các nghiên cứu hiện đại về công dụng của chè xanh còn cho thấy nó có tác dụng phòng và chữa bệnh ung thư hiệu quả. Đó là nhờ trong thành phần có chứa chất epigallocatechin gallat (EGCG), hợp chất này được coi là hoạt chất trong chè xanh có tác dụng dự phòng bệnh ung thư. EGCG gây sự chết tế bào theo chương trình và ức chế men cyclooxygenase và do đó ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.

Curcumin từ nghệ có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả

Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược

Curcumin là thành phần chất chính có trong củ nghệ được nghiên cứu xác định có tác dụng chống viêm, chống u và chống ôxy hóa. Đặc tính này cho phép sử dụng curcumin trong việc chữa trị nhiều căn bệnh như các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ung thư,… Curcumin có các cơ chế tác dụng là phong bế sự khởi đầu sinh ung thư hoặc ngăn chặn sự biểu hiện ác tính của các tế bào khởi đầu, ngăn chặn nhiều yếu tố phiên mã. 
Curcumin dùng kết hợp với thuốc trị ung thư hóa dược doxorubicin có tác dụng làm tăng khả năng kháng u và tác dụng gây sự chết tế bào theo chương trình của cisplatin trên ung thư biểu mô buồng trứng.

Thuốc Genistein chiết xuất từ đậu nành

Các loại thuốc chữa ung thư nguồn gốc thảo dược

Genistein là một estrogen thực vật rất dồi dào trong thành phần của đậu nành. Đây được xem là một loại thuốc hóa trị liệu có tác dụng gây sự chết tế bào theo chương trình do ức chế enzym topoisomerase, ức chế sự tạo mạch hoặc ngăn chặn các enzym kích thích phát triển u như cyclooxygenase. Thuốc được dùng trong chữa bệnh ung thư vú nhằm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và thường dùng kết hợp với thuốc trị ung thư tamoxifen.
Genistein còn được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư dạ dày ở cả nam giới và nữ giới.

Bình luận

Top