Bệnh phổi mạn tính có thể gây ung thư phổi – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Bệnh phổi mạn tính có thể gây ung thư phổi

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm, chúng ta đã biết tới nhiều nguyên nhân có thể gây ung thư phổi như: hút thuốc lá, hay môi trường ô nhiễm… Vậy bạn đã biết thêm một nguyên nhân có nguy cơ cao gây nên bệnh ung thư phổi đó là do các bệnh mãn tính ở phổi gây nên chưa. Đối với các bệnh mãn tính ở phổi nếu như không được điều trị bệnh kịp thời thì rất dễ gây nên biến chứng nguy hiểm trong đó có ung thư ác tính. Cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để bạn có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất nhé!
Bệnh phổi mạn tính có thể gây ung thư phổi

Nguy cơ các bệnh mạn tính có thể gây nên ung thư phổi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số bệnh có mãn tính ở phổi có thể gia tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, mặc dù các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy những bệnh này là nguyên nhân gây ung thư. Nhưng những con số thống kê cho thấy một tỷ lệ rất lớn những người mắc bệnh ung thư phổi trước đó từng có tiền sử mắc một số bệnh mãn tính gây ra ở phổi.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bị viêm phế quản, khí phế thũng hoặc viêm phổi mạn tính có nhiều nguy cơ phát bệnh ung thư phổi. Mắc cả ba chứng bệnh nói trên có nguy cơ cao hơn so với chỉ bị viêm phế quản mãn tính.
Các nhà nghiên cứu cũng cho biết cơ chế gây bệnh tiềm ẩn của những bệnh đường hô hấp khác nhau có thể là lý do chúng ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư phổi theo những các khác nhau. Vì thế nên mỗi người hãy đề cao cảnh giác với các căn bệnh ở phổi và điều tốt nhất chính là việc có thể điều trị dứt điểm các bệnh ở phổi, không nên để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây nên biến chứng khôn lường. Xảy ra các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra khi bệnh nhân chủ quan. Cần đề cao cảnh giác nha các bạn!

Bình luận

Top