Ăn tỏi ngừa ung thư đại trực tràng – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Ăn tỏi ngừa ung thư đại trực tràng

Hỏi:

 
Tôi bị đau đại tràng mãn tính nên rất sợ bệnh phát triển lâu ngày dẫn đến ung thư đại trực tràng. Nghe nhiều người nói ăn tỏi mỗi ngày có thể phòng ngừa được ung thư rất tốt nhưng tôi chưa dám ăn thử vì sợ bệnh nặng hơn. Xin bác sĩ cho tôi biết mọi người nói như thế có đúng không ạ? 
 
( Trần Thanh Sang – Đà Nẵng )

 


Trả lời:

Anh Sang thân mến!

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh ác tính khá nguy hiểm , ở nước ta bệnh này được xếp hàng thứ 5 sau ung thư phổi, dạ dày, vú…và nó đang có xu hướng phát triển mạnh hơn nữa. Các tế bào ung thư xâm lấn và gây hại cho cả đại tràng lẫn trực tràng.Người ta cho rằng nguyên nhân  gây bệnh có liên quan đến 1 số yếu tố tuổi tác, ăn uống, yếu tố di truyền, bệnh polyp đại tràng…

Khi mắc bệnh ung thư đại trực tràng bệnh nhân thường có các triệu chứng như:

– Đại tiện ra máu: lúc đầu chảy máu ít và không gây đau nhưng càng về sau máu chảy nhiều hơn có màu sẫm và phân có chất nhày.

– Rối loạn đại tiện:  tiêu chảy, táo bón kéo dài, mắc cầu, sau khi đi xong vẫn còn cảm giác mắc cầu.

– Có hiện tượng sụt cân không rõ nguyên nhân, hay thiếu máu
– Đầy hơi, đau bụng, khó tiêu, chán ăn
– Phát hiện polyp đại tràng hoặc polyp tuyến nhú
Ung thư đại tràng di căn giai đoạn cuối dẫn đến tiểu tiện nhiều lần, tiểu đau buốt, hoặc gan chướng to, thậm chí có dịch và các biểu hiện khác.
Một số bằng chứng tiền lâm sàng dựa trên mô hình các chất gây ung thư và các ung thư có thể cấy ghép được đưa ra những gợi ý về tác dụng của tỏi và allyl sulfur trong thành phần của tỏi. Các nghiên cứu thực nghiệm trên động vật cho thấy, allyl sulfur ngăn chặn ung thư đại tràng. Như vậy là đã có bằng chứng chứng minh được công dụng của tỏi với ung thư đại trực tràng.

Bình luận

Top