Ăn đồ muối như hành, kiệu .. có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao – THUỐC CHỮA VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ
Notice: Undefined index: redirect in /home/bscuthu/domains/bacsichuaungthu.com/public_html/wp-content/plugins/press_test515215/includes/_bb_press_plugin.class.php on line 451

Ăn đồ muối như hành, kiệu .. có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Phong tục người dân Việt Nam vào mỗi khi tết đến xuân về thường mỗi gian đình thường có hành củ, kiệu muối,  cà muối, những món ăn mang đậm hương vị ngày tết. Thế nhưng bạn có biết khi mà những hũ hành, kiệu muối này mà nổi váng trắng mốc thì tốt nhất không nên ăn vì chúng có chứa các chất độc có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là có thể gây nên bệnh ung thư gan rất cao đó.
Ăn đồ muối như hành, kiệu .. có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Ăn nhưng đồ muối có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Gan của chúng ta thực hiện rất nhiều chức năng, nhiệm vụ trong cơ thể. và quan nhất là nó có thể lọc các chất độc ra ngoài cơ thể, cần bằng môi trường trong cơ thể diễn ra các hoạt sống của cơ thể. Nhưng khi một lượng chất độc lớn vào cơ thể thường xuyên và quá mức thì có thể làm hại gan, đôi khi gan chính là nạn nhân đầu tiên ngộ độc, từ đó có thể dẫn tới ung thư gan cao. Ăn đồ muối để quá lâu sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới gan, gây nguy cơ ung thư gan lớn là vậy.
Các chuyên gia về phòng chống bệnh ung thư luôn khuyên mỗi người nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm ướp muối và hun khói như thịt, cá hun khói, hoặc ủ chua, ngâm giấm như các loại dưa món, dưa chua trong đó có cả hành củ và kiệu.
Trong đồ muối nếu để lâu sẽ xuất hiện những vi nấm cơ bản thì không gây hại nhưng có một loại nấm gây độc cho cơ thể vì chúng tiết ra một loại độc tố là falatocin, chất này có thể gây ra bệnh ung thư gan. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng đối với hành củ, kiệu bị mốc nổi váng trắng thì có thể hớt bỏ váng, dùng nước ấm rửa sạch để ăn. Còn khi đã bị mốc nổi váng đen thì tốt nhất không nên ăn.
Các loại thức ăn muối mặn như: Dưa chua, cà pháo… làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày do có chất nitrosamin. Song, ở những người ăn thường xuyên các thực phẩm đó thì mới có nguy cơ ung thư cao còn nếu biết cách ăn uống, ăn vừa phải và ăn kèm với các thực phẩm chống ung thư như: Rau xanh,hoa quả tươi thì không có gì đáng ngại.
Chính vì những đồ muối có thể gây nên bệnh ung thư gan cao nên cần khuyến cáo mọi người tốt nhất là nên ăn hạn chế loại thực phẩm này đó chính là cách phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.

Bình luận

Top